Bạn muốn được tư vấn?

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng có ví dụ dễ hiểu

Mình thấy nhiều khách hàng hỏi về công ty cách chọn màu sơn theo tuổi vợ hoặc chồng. Hôm nay mình viết bài này để giải đáp thắc mắc cho các bạn tin vào phong thủy. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo vì thế giới phong thủy rất rộng lớn. Không phải ai cũng có thể hiểu được những đều tinh túy trong đó. Mình sẽ cố gắn đưa ra những ví dụ kèm theo để các bạn dễ thực hiện hơn.

chọn màu sơn nhà theo mệnh

Cách chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hoặc vợ?

Theo nhiều chuyên gia phong thủy nổi tiếng trên thế giới. Bạn nên lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi người đàn ông hay người chồng trong gia đình cho mặt tiền, phòng khách. Còn các phòng của vợ con trong gia đình có thể sơn theo ý thích. Nhưng phải kết hợp theo thuyết ngũ hành tương sinh là hợp phong thủy nhất.

Chọn màu sơn nhà theo mệnh ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ có những quy luật tự nhiên của nó. Mỗi một bản mệnh luôn có một màu sắc đại diện:

 • Khung Mệnh mộc thì ứng với màu xanh của cây cối
 • Mệnh hỏa thì có màu hồng, đỏ, cam
 • Mệnh thổ phù hợp với màu nâu đất, vàng đậm
 • Mệnh kim ứng với màu vàng, màu trắng
 • Mệnh thủy phù hợp với các màu xanh nước biển, màu tím.

Khi muốn sơn nhà theo phong thủy thì ta thường thường chọn theo mệnh của chồng là  trụ cột của ngôi nhà. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc ta có thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa lại sinh thổ.

Để chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay vợ hợp phong thủy. Chúng ta nên căn cứ vào tính chất, đặc tính kim loại, nước, cây cối, đất, lửa. Những vật dụng xung quanh nhà hiện có nếu thiếu thì có thể mua sắm thêm.Từ đó bạn có thể lựa chọn màu sơn phù hợp với gia đình của mình.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay vợ?
Chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Cách lựa chọn màu sơn nhà theo hướng nhà của bạn

Hướng nhà cũng rất quan trọng trong phong thủy. Nó ảnh hướng đến vận mệnh của gia định nếu bạn không áp dụng đúng thì có nguy cơ mang đến những đều không tốt. Dưới đây là những ví dụ cơ bản chọn màu theo hướng.

 • Hướng Đông thì nên chọn màu xanh, xanh dương
 • Hướng Tây thì ta nên chọn màu trắng, trắng sữa
 • Hướng Nam có thể chọn màu hồng, màu đỏ
 • Hướng Bắc thì nên chọn màu ghi, màu xám

Để chọn cho ngôi nhà của mình màu sơn ngoại thất vừa đẹp vừa hợp phong thủy không phải dễ. Trước hết bạn nên chọn ra tông màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Trong đó màu chủ đạo thì nên căn cứ vào mệnh của  chủ nhà nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy. Sau đó chúng ta chọn thêm những gam màu thật nổi trội theo hướng nhà phù hợp.

Chọn màu sơn phong thủy thì màu sắc nên theo thuyết ngũ hành tương sinh. Nó sẽ tăng thêm nhiều yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt hại đến gia đình của bạn.

Ví dụ về chọn màu

Cũng cần căn cứ vào vị trí của ngôi nhà mà lựa chọn tông màu phù hợp: Nơi thành phố náo nhiệt thì nên chọn màu sắc trẻ trung hiện đại như vàng nhạt, xanh, … Ở những vùng ngoại ô yên tĩnh thì nên chọn màu nâu, đỏ tía, những màu cảu tự nhiên sẽ đẹp hơn.

Sự kết hợp giữa màu vàng và màu nâu thì không bao giờ là cũ cả. Màu trắng tinh khôi khiến ngôi nhà của bạn trông sáng sủa hơn, không gian thêm rộng mở hơn.

Màu hồng, đỏ cam, màu đất nung… thì phù hợp với người mệnh Thổ, mệnh Hỏa ( hỏa sinh thổ) và đắc biệt rất thích hợp với những vùng ngoại ô

Chọn màu sơn nhà theo tuổi
Chọn màu sơn nhà theo tuổi

Chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Theo nhiều chuyên gia phong thủy nếu bạn chọn màu sơn nhà theo tuổi đúng sẽ giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn. Để đạt được điều đó phải kết hợp được hài hòa từ người bản mệnh các thành viên trong gia đình.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy sơn nội thất: KIM MỘC THỦY HỎA THỔ

 • chọn màu sơn nhà theo Mệnh kim: màu trắng, màu bạc, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt…
 • chọn màu sơn nhà theo  Mệnh mộc: phù hợp với tông màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh lục
 • chọn màu sơn nhà theo Mệnh thủy: phù hợp với màu xanh nước biển, xanh đen
 • chọn màu sơn nhà theo Mệnh hỏa: phù hợp với các tông màu nóng như màu hồng, màu xam, màu gạch, màu đỏ
 • chọn màu sơn nhà theo Mệnh thổ: phù hợp với màu nâu, nâu xám, xám ghi, màu nâu đất.

Những câu hỏi liên quan đến chọn màu sơn

Hòa Quyên: Vợ mạng hoả chồng mạng kim thì nên sơn phòng ngủ màu gì ạ?

Trả lời: Sơn nhà nên sơn theo mệnh của chồng. Người chồng mệnh kim thì sơn màu trắng, trắng kem, trắng sữa, vàng kem chị nhé

Thu Huong Le Do:Cho mình hỏi chồng mệnh mộc,vợ mệnh thủy sơn nhà màu gì cho phù hợp?

Trả lời:Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì thủy dưỡng mộc, vợ chồng chị là hợp tuổi đấy. Màu sắc sơn nhà thích hợp là tông xanh như xanh nước biển, xanh da trời, xanh lá cây.

Minh Hằng: e vừa đọc bài sơn nhà theo phong thủy xin hỏi a hùng là vợ mênh kim chồng mệnh mộc thì nên sơn nhà mới màu gì?

Trả lời: theo các chuyên gia phong thủy khi sơn nhà mới ta thường dựa vào tuổi của chồng hay người đàn ông của gd, a nhà mệnh mộc thích hợp với màu xanh, có thể kết hợp với màu của nước như là màu đen, xanh biển sẫm vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thủy dưỡng mộc.

Kết luận bài viết

Sau khi đọc xong bài viết này có lẽ bạn đã chọn được màu sơn cho riêng mình. Để chọn được màu sơn theo phong thủy rất khó vì phải phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng theo chúng tôi thì mọi thứ đều nên mang tính tương đối. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng có ví dụ dễ hiểu
5 (100%) 10 votes
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

 • Không sử dụng từ khóa trong tên.
 • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
 • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
 • Không bình luận về chính trị.
 • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
 • 6 Comments

  1. 1
   Luyến Hoàng:

   Xin hỏi tôi mệnh mộc, chồng mệnh thổ thì sơn nhà màu gì ạ?

   06/04/2019 Trả lời
   • Admin
    Alan Tiến:

    Theo thuyết âm dương ngũ hàng, màu sắc đại diện cho mệnh thổ là màu nâu đất và màu vàng đậm. Hỏa sinh thổ và mộc khắc thổ nên bạn còn có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành hỏa như màu đỏ, hồng, cam và cần tránh màu của mộc, xanh lá.
    Tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa, manh mẽ, và chắc chắn, tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương, đồng thời, có thể tiếp sức cho những thành công . Bên cạnh đó, những gam mà tối như màu của đất còn mang ý nghĩ sự trường tồn, tượng trưng cho thời

    06/04/2019 Trả lời
  2. 1
   Mỹ Dung:

   Tôi mênh hoa chông tôi mênh thuy thi nên chon mau sơn nao thi hơp  Hai vợ chồng mệnh Thủy thì sơn màu gi được bác

   06/04/2019 Trả lời
   • Admin
    Alan Tiến:

    Theo như phong thủy, màu đen hay xanh dương đậm là những màu đặc trưng đại diện cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, do Kim sinh thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh thủy cũng hơp với các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc… Những màu có thể khiến bạn gặp may mắn, thuận lợi… Ngược lại cũng cần tránh những màu tương khắc như vàng đất, nâu để không gặp phải xui xẻo, tai ương.

    06/04/2019 Trả lời
  3. 1
   Minh Tuấn:

   Bên bạn có nhận sơn nhà trọn gói không? Mình có căn nhà ở Tân Bình cần sơn lại

   13/04/2019 Trả lời
   • Admin
    Alan Tiến:

    Bên mình nhận tất cả dự án về sơn nhà nha bạn. Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc để số điện thoại cho mình gọi lại

    13/04/2019 Trả lời

  Nhận bài viết mới