Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng có ví dụ dễ hiểu nhất

Mình thấy nhiều khách hàng hỏi về công ty cách chọn màu sơn theo tuổi vợ hoặc chồng. Hôm nay mình viết bài này để giải đáp thắc mắc cho các bạn tin vào phong thủy. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo vì thế giới phong thủy rất rộng lớn. Không phải ai cũng có thể hiểu được những đều tinh túy trong đó. Mình sẽ cố gắn đưa ra những ví dụ kèm theo để các bạn dễ thực hiện hơn.

=> Tư vấn miễn phí tại dịch vụ sơn nhà

chọn màu sơn nhà theo mệnh

Cách chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hoặc vợ?

Theo nhiều chuyên gia phong thủy nổi tiếng trên thế giới. Bạn nên lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi người đàn ông hay người chồng trong gia đình cho mặt tiền, phòng khách. Còn các phòng của vợ con trong gia đình có thể sơn theo ý thích. Nhưng phải kết hợp theo thuyết ngũ hành tương sinh là hợp phong thủy nhất.

Chọn màu sơn nhà theo mệnh ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ có những quy luật tự nhiên của nó. Mỗi một bản mệnh luôn có một màu sắc đại diện:

 • Khung Mệnh mộc thì ứng với màu xanh của cây cối
 • Mệnh hỏa thì có màu hồng, đỏ, cam
 • Mệnh thổ phù hợp với màu nâu đất, vàng đậm
 • Mệnh kim ứng với màu vàng, màu trắng
 • Mệnh thủy phù hợp với các màu xanh nước biển, màu tím.

Xem thêm tại dịch vụ sơn nhà Quang Phát

Khi muốn sơn nhà theo phong thủy thì ta thường thường chọn theo mệnh của chồng là  trụ cột của ngôi nhà. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc ta có thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa lại sinh thổ.

Để chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay vợ hợp phong thủy. Chúng ta nên căn cứ vào tính chất, đặc tính kim loại, nước, cây cối, đất, lửa. Những vật dụng xung quanh nhà hiện có nếu thiếu thì có thể mua sắm thêm. Từ đó bạn có thể lựa chọn màu sơn phù hợp với gia đình của mình.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Cách lựa chọn màu sơn nhà theo hướng nhà của bạn

Hướng nhà cũng rất quan trọng trong phong thủy. Nó ảnh hướng đến vận mệnh của gia định nếu bạn không áp dụng đúng thì có nguy cơ mang đến những đều không tốt. Dưới đây là những ví dụ cơ bản chọn màu theo hướng.

 • Hướng Đông thì nên chọn màu xanh, xanh dương
 • Hướng Tây thì ta nên chọn màu trắng, trắng sữa
 • Hướng Nam có thể chọn màu hồng, màu đỏ
 • Hướng Bắc thì nên chọn màu ghi, màu xám

Để chọn cho ngôi nhà của mình màu sơn ngoại thất vừa đẹp vừa hợp phong thủy không phải dễ. Trước hết bạn nên chọn ra tông màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Trong đó màu chủ đạo thì nên căn cứ vào mệnh của  chủ nhà nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy. Sau đó chúng ta chọn thêm những gam màu thật nổi trội theo hướng nhà phù hợp.

Chọn màu sơn phong thủy thì màu sắc nên theo thuyết ngũ hành tương sinh. Nó sẽ tăng thêm nhiều yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt hại đến gia đình của bạn.

Ví dụ về chọn màu

Cũng cần căn cứ vào vị trí của ngôi nhà mà lựa chọn tông màu phù hợp: Nơi thành phố náo nhiệt thì nên chọn màu sắc trẻ trung hiện đại như vàng nhạt, xanh, … Ở những vùng ngoại ô yên tĩnh thì nên chọn màu nâu, đỏ tía, những màu cảu tự nhiên sẽ đẹp hơn.

Sự kết hợp giữa màu vàng và màu nâu thì không bao giờ là cũ cả. Màu trắng tinh khôi khiến ngôi nhà của bạn trông sáng sủa hơn, không gian thêm rộng mở hơn.

Màu hồng, đỏ cam, màu đất nung… thì phù hợp với người mệnh Thổ, mệnh Hỏa ( hỏa sinh thổ) và đắc biệt rất thích hợp với những vùng ngoại ô

Chọn màu sơn nhà theo tuổi

Chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Theo nhiều chuyên gia phong thủy nếu bạn chọn màu sơn nhà theo tuổi đúng sẽ giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn. Để đạt được điều đó phải kết hợp được hài hòa từ người bản mệnh các thành viên trong gia đình.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy sơn nội thất: KIM MỘC THỦY HỎA THỔ

 • chọn màu sơn nhà theo Mệnh kim: màu trắng, màu bạc, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt…
 • chọn màu sơn nhà theo  Mệnh mộc: phù hợp với tông màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh lục
 • chọn màu sơn nhà theo Mệnh thủy: phù hợp với màu xanh nước biển, xanh đen
 • chọn màu sơn nhà theo Mệnh hỏa: phù hợp với các tông màu nóng như màu hồng, màu xam, màu gạch, màu đỏ
 • chọn màu sơn nhà theo Mệnh thổ: phù hợp với màu nâu, nâu xám, xám ghi, màu nâu đất.

=> Bảng màu sơn nhà theo phong thủy, mệnh ngũ hành

Những câu hỏi liên quan đến chọn màu sơn

Hòa Quyên: Vợ mạng hoả chồng mạng kim thì nên sơn phòng ngủ màu gì ạ?

Trả lời: Sơn nhà nên sơn theo mệnh của chồng. Người chồng mệnh kim thì sơn màu trắng, trắng kem, trắng sữa, vàng kem chị nhé

Thu Huong Le Do: Cho mình hỏi chồng mệnh mộc,vợ mệnh thủy sơn nhà màu gì cho phù hợp?

Trả lời: Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì thủy dưỡng mộc, vợ chồng chị là hợp tuổi đấy. Màu sắc sơn nhà thích hợp là tông xanh như xanh nước biển, xanh da trời, xanh lá cây.

Minh Hằng: e vừa đọc bài sơn nhà theo phong thủy xin hỏi a hùng là vợ mênh kim chồng mệnh mộc thì nên sơn nhà mới màu gì?

Trả lời: theo các chuyên gia phong thủy khi sơn nhà mới ta thường dựa vào tuổi của chồng hay người đàn ông của gd, a nhà mệnh mộc thích hợp với màu xanh, có thể kết hợp với màu của nước như là màu đen, xanh biển sẫm vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thủy dưỡng mộc.

Kết luận bài viết

Sau khi đọc xong bài viết này có lẽ bạn đã chọn được màu sơn cho riêng mình. Để chọn được màu sơn theo phong thủy rất khó vì phải phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng theo chúng tôi thì mọi thứ đều nên mang tính tương đối. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi.

5/5 - (11 bình chọn)

Tại Sao Chọn Chúng Tôi?

✅ Thợ Sơn Nhà Trọn Gói Đội Ngũ Nhiều Kinh Nghiệm
✅ Nhân Viên Báo Giá Nhiệt Tình, Nhanh Chóng
✅ Tư vấn Thiết Kế Nhanh Chóng, Miễn Phí
✅ Chế Độ Bảo Hành Cam Kết Dài Hạn

Bài Viết Liên Quan