Nhà bị thấm dột

Dột mái tôn là một tình huống không hề hiếm gặp gì trong cuộc sống hiện nay. Do thời tiết cũng như sự mài mòn của thời gian mà các công trình xây dựng ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Nếu bạn đang gặp tình trạng tương tự và đang muốn tìm hiểu những phương pháp chống dột mái tôn. Hãy cùng theo dõi một số bài viết sau đây của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến dột mái tôn

Một số nguyên nhân khiến dột mái tôn có thể liệt kê như sau:

  • Dột mái tôn từ những mũ đinh
  • Do cao su tại bộ phận mũ đinh bị lão hóa,muc
  • Do lực hút của gió mũ đinh bị bật lên dẫn đến hở goăng.
  • Dột mái tôn từ những vị trí nối tônnhất là phía cuối mái ( mối nối dọc-song song với xà gồ, mối nối ngang – vuông góc với xà gồ ) do độ dốc mái nhỏ (60 m), lưu lượng nước lớn phía cuối của mái, nước thoát không kịp gây tràn vào cáo vị trí nối phía cuối mái.
  • Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ, kém chất lượng. Tại các vị trí mũ đinh và chỗ trũng bị đọng nước trên mái tôn, tôn bị sét, rỉ, mục

Những cách chống dột mái tôn mà bạn có thể tham khảo

Dùng nước

Việc dùng nước để xác định điểm rò rỉ và chống dột mái tôn vô cùng đơn giản. Nhưng mang lại hiệu quả khá tốt. Phương pháp này không tôn quá nhiều chi phí nhưng lại giúp khoanh vùng khu vực rò rỉ chính xác.

Để thực hiện, bạn phun nước từ điểm dốc cao nhất sao cho nước chảy đều xuống. Nên giữ thời gian xả nước trong vài phút để mô phỏng lượng nước mưa. Giúp xác định chính xác tình trạng của mái. Trong thời gian xả nước, bạn quan sát thật kỹ bên dưới mái. Xác định những điểm rỉ nước và mức độ chảy để có phương thức xử lý phù hợp. Bạn nên thực hiện phun nước theo hai hướng để xác định chính xác cả những điểm dột do mối nối, đỉnh đinh bị lỏng gây ra.

Quan sát bằng mắt thường

Ngoài cách sử dụng nước, bạn còn có thể trực tiếp trèo lên mái và tìm ra những dột bằng mắt thường. Phương pháp này giúp bạn kiểm tra được cả những mối nối, đinh vít hoen gỉ sắp có nguy cơ hư hỏng để phục hồi. Đồng thời, việc quan sát trực tiếp những điểm nối, đinh vít. Sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết hơn tình trạng để có cách chống dột mái tôn hợp lý.

Tấm dán chống dột mái tôn

Ngoài các loại keo chống dột mái tôn, sử dụng tấm dán cũng là một lựa chọn khá hiệu quả giúp ngăn ngừa rỉ nước. Không chỉ giúp chống thấm mà tấm dán còn tăng khả năng cách nhiệt cho mái tôn. Giúp giảm tình trạng hấp nhiệt, nóng bức thông thường khi sử dụng mái tôn. Cách sử dụng phương pháp chống dột mái tôn, bạn chỉ cần dán tấm dán lên toàn bộ bề mặt trên của mái tôn. Lưu ý, bạn cần thực hiện dán khi bề mặt mái tôn hoàn toàn khô ráo.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại keo chuyên dụng dùng để chống thấm dột. Nhưng so về độ hiệu quả về khả năng kết dính, độ bền thì hoàn toàn khác nhau.

Với những phương pháp chống dột mái tôn trên đây, chúng tôi hy vọng rằng có thể phần nào mang đến những thông tin hữu ích cho quý vị và các bạn.

tài khoản mật mã fb bị hack

auto tu dong ket ban facebook

hack lượt xem livestream FB

loc ban be it tuong tac fb

tang like fb gia re

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy - Trị chống thấm dứt điểm trọn gói tại nhà. Công ty Quang Phát cung cấp các giải pháp thi công chống thấm trọn gói
Công ty chống thấm
Công ty chống thấm Quang Phát - Nhận thi công chống thấm mọi vị trí tại HCM, Bình Dương, Hà Nội,...Cam kết chất lượng, tiến độ, giá thành tốt nhất
Dịch vụ xử lý chống thấm
Chúng tôi cung cấp đa dạng các hạng mục thi công, Dịch vụ xử lý chống thấm tại nhà theo yêu cầu. Cam kết chất lượng dịch vụ, giá thành tốt
Sửa nhà chống thấm
Dịch vụ sửa nhà chống thấm trọn gói tại HCM. Chuyên nhận thi công chống thấm dột sàn nhà, tường nhà, sân thượng theo yêu cầu.