Bảng màu sơn nhà theo phong thủy, mệnh ngũ hành

Màu sắc ảnh hưởng đến vận mệnh con người rất nhiều trong cuộc sống. Dựa vào bảng màu sơn theo phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn hóa rủi thành may, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bảng màu sơn nhà theo mệnh gia chủ

Phong thủy mang đến những điều kỳ diệu cho cuộc sống nếu chúng ta vận dụng tốt. Mỗi người chúng ta có một số mệnh khác nhau. Điều đó dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc (Kim, Mộc, Thủy,Hỏa, Thổ). Lựa chọn màu sơn theo bảng màu phong thủy sẽ tốt cho khí số của gia đình bạn.

Tìm hiểu bảng màu sơn theo mệnh giới đây

Bạn có thể tìm hiểu nguyên tắc tương sinh – tương khắc ngũ hành dưới đây:

 • Tương sinh trong phong thủy là sự bồi đắp, nuôi dưỡng, tăng thêm điều kiện tốt để phát triển lớn mạnh. Trong luật Ngũ hành tương sinh sẽ là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Tương khắc trong phong thủy là sự khống chế, ngăn cản, khiến mọi thứ suy yếu đi. Trong Ngũ hành quy luật tương khắc sẽ là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mẫu màu sơn đẹp cho người mệnh Kim

 • Những người có năm sinh sau sẽ là: Nhâm Thân (1932 và 1992), Quý Dậu (1933 và 1993), Canh Thìn (1940 và 2000),Tân Tỵ (1941 và 2001), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Nhâm Dần ( 1962), Quý Mão (1963), Giáp Tý ( 1984), Ất Sửu (1985)
 • Theo ngũ hành sinh khắc, gia chủ mệnh kim có thể sơn các màu mệnh thổ như màu vàng đất, nâu hoặc vàng xám “Thổ sinh kim – đào bới đất để lấy kim loại” ; hoặc màu của bản mệnh như trắng, vàng, các màu sơn có ánh kim loại tạo “Lưỡng kim thành khí”, cuối cùng có thể chọn màu xanh da trời của mệnh thủy.

Chú ý: Tuyệt đối không chọn các màu đỏ, hồng, tím, xanh lá để sơn nhà.

=> Nếu người mệnh Kim sử dụng các màu sắc này về lâu về dài sẽ có nhiều tác dụng tốt đẹp mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ, tạo sự an toàn, mọi sự hanh thông, gia đình hòa hợp.

Màu sơn cho người mệnh Mộc

 • Nếu sinh vào các năm Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003), Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão(1951, 2011), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ ( 1989) thì bạn là người mệnh mộc.
 • Theo ngũ hành, gia chủ mệnh mộc có thể sơn các màu mệnh thủy là tốt nhất “Thủy sinh mộc – cây hút nước để sống”; tiếp theo là màu của chính bản thân gia chủ với ý nghĩa “lưỡng mộc thành lâm”, cuối cùng là sơn màu mệnh hỏa.

=> Tuyệt đối tránh sơn các màu thuộc về mệnh kim như vàng, trắng hay ánh kim.

Màu sơn cho người mệnh Thủy

 • Mệnh Thủy là người sinh các năm Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997), Giáp thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005), Nhâm Thìn (1952, 2012), Quý Tỵ (1953, 2013), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983).
 • Gia chủ mệnh thủy có thể sơn các màu mệnh kim như trắng, vàng tươi, ánh kim bởi “kim sinh thủy – dùng xẻng cuốc để đào đất khơi thông dòng nước”, tiếp theo là màu của chính bản thân gia chủ như đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm “lưỡng thủy thành giang”, cuối cùng là màu mệnh mộc “thủy sinh mộc”. => Các màu cần tránh: nâu, vàng đất, hồng, đỏ.

Màu sơn cho người mệnh Hỏa

 • Những người sinh các năm 1948 – 1949, năm 1956 – 1957, năm 1978 – 1979, năm 1986 – 1987, năm 1994 – 1995 thuộc mệnh hỏa.
 • Màu sơn phù hợp nhất cho bạn là các màu hệ mộc như xanh lá, xanh lục bạc, xanh lục hướng nâu với ý nghĩa “Mộc sinh hỏa – dùng củi để nhóm lò”, tốt tiếp theo là màu của chính bản thân gia chủ như đỏ, hồng, tím “lưỡng hỏa lâm quan” .
 • Tốt tiếp theo nữa là sơn màu mệnh thổ. Không nên sử dụng các màu sơn tương khắc như xanh lam, đen.
 • Sử dụng các màu sắc này để sơn trong nhà, ngoài nhà không chỉ tiếp thêm năng lượng cho người mệnh hỏa, tăng thêm sức mạnh mà còn đem tới sự sung túc, ấm cúng và may mắn cho gia đình.

Màu sơn cho người mệnh Thổ

 • Người mệnh thổ thuộc các tuổi Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931,1991),Mậu Dần (1938, 1998),Kỷ Mão (1939, 1999),Bính Tuất (1946, 2006),Đinh Hợi (1947, 2007),Canh Tý (1960),Tân Sửu (1961),Mậu Thân (1968),Kỷ Dậu (1969),Bính Thìn (1976),Đinh Tỵ (1977).
 • Màu sơn thích hợp nhất cho người có mệnh này là các màu hỏa như đỏ, hồng, cam “Hỏa sinh thổ – dùng lửa để nung đất thành gạch”, tiếp theo là màu của chính bản thân gia chủ mệnh thổ với ý “lưỡng thổ lâm sơn”, tiếp tới là mầu mệnh kim: trắng, ghi sáng, vàng sáng…

+ Tránh sử dụng các màu hệ mộc như xanh lá cây sẽ không tốt cho cả tài chính lẫn sức khỏe của gia chủ.

+ Như đã nói, khi lựa chọn màu sắc theo phong thủy cho nhà ở, chúng ta cần dựa vào nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản Mệnh của gia chủ. Điều này có nghĩa là sẽ dùng màu bản Mệnh hoặc màu của Hành tương sinh với bản Mệnh để sơn nội, ngoại thất cho căn nhà.

+ Tuy nhiên, nếu chỉ lựa chọn sơn một màu thì căn nhà không chỉ trông thiếu thẩm mỹ mà thậm chí có thể mang đến những tác dụng ngược cho những người sinh sống trong nhà.

=> Vì vậy để có được một ngôi nhà đẹp thì lại phải có ít nhất từ 2 – 3 màu sơn.

Các bạn có thể tham khảo lựa chọn theo nguyên tắc cơ bản dưới đây:

1. Màu sơn phòng khách:

 • Nên chọn màu tương sinh với mệnh của chủ nhà. Đồng thời nên chọn các màu nhấn, màu đồ nội thất trang trí tương sinh với Mệnh của các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra một không gian cho tất cả các thành viên trong gia đình.

2. Màu sơn phòng ngủ hai vợ chồng:

 • Có thể lựa chọn được một màu sắc phù hợp với Mệnh của cả hai vợ chồng là điều tuyệt vời nhất. Hoặc có thể sử dụng kết hợp 2 tông màu cho phòng ngủ: một màu hợp với bạn, một màu hợp với bà xã.

3. Màu sơn phòng ngủ của con:

 • Nếu bạn là chủ nhà thì nên chọn lọc theo trật tự nguyên tắc sau đây: hợp với mình và con -> hợp với con bạn -> không tương khắc với bạn.

4. Màu sơn phòng bếp và phòng tắm:

 • Ở hai khu vực này, bạn có thể chọn những tông màu mà mình ưa thích hoặc phù hợp mà không cần để ý quá nhiều đến sự tác động của phong thủy – ngũ hành.

Ví dụ:

Ở phòng bếp bạn thể chọn những tông màu tạo cảm giác bình yên, thoải mái để có được một bữa ăn nhẹ nhàng, ngon miệng như: màu ngọc lam, màu xanh da trời. Hoặc nếu bạn thích một cảm giác ấm cúng trên bàn ăn, thì có thể tô điểm thêm những nét nhấn màu đỏ, màu vàng.

Bên cạnh đó trong quan niệm về phong thủy, hướng nhà cũng mang những ý nghĩa rất quan trọng. Vì vậy việc lựa chọn màu sơn như thế nào hợp phong thủy cũng cần đảm bảo yếu tố hợp với hướng nhà.

Chọn màu sơn theo 4 hướng nhà hợp phong thủy sau đay:

1. Nhà hướng Đông:

 • Sơn màu xanh lá cây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng mang ý nghĩ mang tài lộc vào nhà.
 • Ngoài ra gia chủ cũng nên đặt trong nhà chậu cây cảnh để mang lại cảm giác tươi sáng, đồng thời giúp dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.

2. Nhà hướng Tây:

 • Chọn sơn nhà màu trắng, trắng sữa sẽ đem lại ánh sáng và không khí ấm áp.
 • cạnh đó bạn cũng có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.

3. Nhà hướng Nam:

 • Nên sơn tường bằng các màu đỏ, hồng.
 • Bởi màu đỏ trong căn nhà hướng nam mang lại tài lộc, may mắn; còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp, hạnh phúc cho gia đình.

4. Nhà hướng Bắc:

 • Các màu sơn nhà phù hợp nhất cho ngôi nhà hướng này là xanh dương, màu ghi hoặc màu xám.

Những mẫu màu sơn nhà đẹp hot nhất năm 2021

Dưới đây là các mẫu màu sơn nhà đẹp, sang trọng và hot nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn nhất mà các bạn có thể tham khảo:

Mẫu nhà sơn ngoại thất màu trắng sang trọng

 • Mẫu nhà sơn ngoại thất màu trắng luôn đem đến sự sang trọng
 • Sơn nhà màu vàng tươi luôn nằm trong những mẫu sơn nhà đẹp
 • Sơn màu tím là xu hướng khi lựa chọn màu sơn nội ngoại thất năm 2021
 • Sơn màu tím sẽ là xu hướng khi lựa chọn màu sơn nội ngoại thất năm 2021
 • Sơn nội thất nhà màu xanh dương mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái

Màu sơn nhà nội ngoại thất đẹp

 • Màu sơn hồng pastel
 • màu sơn nhà đẹp nhất
 • Sơn nhà màu ghi xám cho không gian nhà trở nên sang trọng
 • Màu sơn nhà đẹp hot nhất
 • Sơn nhà màu xanh lá đem lại cảm giác tươi mới, dễ chịu

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn các màu sơn nội ngoại thất nhà đẹp nhất theo phong thủy. Hi vọng qua những kiến thức này bạn đã có thể chọn được màu sơn trong nhà, ngoài nhà hợp phong thủy theo tuổi và mệnh của gia chủ. Nếu bạn có thắc mắc về sơn nội thất, sơn ngoại thất chất lượng giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Davosa.com.vn để được tư vấn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tại Sao Chọn Chúng Tôi?

✅ Thợ Sơn Nhà Trọn Gói Đội Ngũ Nhiều Kinh Nghiệm
✅ Nhân Viên Báo Giá Nhiệt Tình, Nhanh Chóng
✅ Tư vấn Thiết Kế Nhanh Chóng, Miễn Phí
✅ Chế Độ Bảo Hành Cam Kết Dài Hạn

Bài Viết Liên Quan

Thiết kế hiện đại kết hợp gam màu mát mẻ  Phòng khách đẹp – sang trọng 2021
Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tham khảo một số mẫu thiết kế phòng khách đẹp và sang trọng 2021. Cùng hiểu thêm các quan điểm và chức năng của phòng khách.