Điều gì xảy ra nếu tường chưa khô đã sơn

Sơn tường có đôi lúc không chỉ đơn giản là các thao tác để giúp ngôi nhà của bạn có được một diện mạo thật tươi mới. Mà muốn lớp sơn đó được vững chắc và bền lâu. Bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc cũng như yêu cầu thiết yếu. Để có thể giúp cho mọi người hiểu rõ hơn những nguyên tắc trong sơn nhà. Đặc biệt chính là vấn đề mà đa số mọi người đều mắc phải chính là tường chưa khô đã sơn.

Bề mặt tường nhất định phải khô ráo

Khi sơn nhà trong điều kiện tường chưa khô đã sơn. Sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bong tróc, phồng rộp, nấm mốc. Do đó, lời khuyên của các chuyên gia sơn là không nên sơn khi tường chưa đạt độ khô.

Các nhà thầu chuyên nghiệp thường sử dụng máy đo độ ẩm của tường. Theo đó độ ẩm của tường dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter thì tường đạt đủ điều kiện thi công. Trong trường hợp không có máy đo độ ẩm, khách hàng nên chờ 21-28 ngày trong thời tiết khô ráo sau khi tô hồ.

Nếu quá gấp cần phải sơn ngay khi vừa trát vữa xong. Khách hàng cần phải để bề mặt tường bên ngoài khô không lộ chân đen bên trong thì mới sơn (4-7 ngày). Và khi sơn nên dùng sơn mịn. Không nên dùng sơn bóng để khi lượng tồn dư nước trong tường đẩy ra với sơn mịn nước sẽ có chỗ thoát ra bề mặt sơn.

Còn với tường chưa khô đã sơn sẽ gây ra hiện tượng bị giữ lại không thoát ra được khỏi bề mặt lớp bóng. Từ đó gây nên hiện tượng phồng rộp bong tróc về sau.

Vệ sinh và xử lý thật kỹ bề mặt

Bên cạnh việc đảm bảo độ khô đạt chuẩn. Theo kinh nghiệm của các nhà thầu lâu năm khi lăn sơn. Điều quan trọng là xử lý kĩ bề mặt tường và sơn lót. Vệ sinh bề mặt giúp tạo độ bám dính, tăng độ bền và tránh hao sơn.

Trước khi thi công, bề mặt cần phải được dầm, lèn cho phẳng và ổn định. Quy trình xử lý bề mặt phải sử dụng các dụng cụ thi công bề mặt thô. Dùng máy mài hoặc máy chà nhám để loại bỏ mặt vụn xi măng bám dính trên mặt nền.

Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, có thể chà sạch bụi hay nấm mốc với chất tẩy gia dụng thông thường. Rồi dùng dao cạo sạch lớp sơn cũ bong tróc, trám các lỗ hổng. Và khe nứt bằng bột trét tường, sau đó xả sạch tất cả các bụi bẩn còn sót lại.

Tuân thủ nguyên tắc thi công

Có những nguyên tắc quan trọng mà khách hàng cần phải ý tuân thủ. Để đảm bảo việc thi công diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Một trong số đó là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là thi công sơn ngoài trời trước để phòng ngừa vấn đề thấm do trời mưa. Khi tường chưa khô thì không được khi công. Vì trong trường hợp tường chưa khô đã sơn sẽ gây ra những kết quả không tốt về sau. Thứ hai, khi thi công cần thực hiện từ trên xuống dưới. Tránh hiện tượng màu sơn trên cao văng vào các mảng tường đã hoàn thiện bên dưới.

Với những nguyên tắc mà chúng tôi mang lại trên đây, đặc biệt là vì sao không nên thi công trong trường hợp tường chưa khô đã sơn. Hẳn có thể sẽ giúp mọi người có thêm những kiến thức hữu ích hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

Sơn lại nhà cũ Sơn lại nhà cũ – Dịch vụ sơn sửa nhà Cao Cấp – Giá Cạnh Tranh TPHCM
Hướng dẫn quy trình sơn lại nhà cũ đạt chuẩn kỹ thuật. Quang Phát chuyên nhận thi công sơn lại nhà Giá Rẻ - Chuyên Nghiệp tại TPHCM.
5 Loại sơn chống cháy 5 Loại sơn chống cháy ƯU VIỆT – đem lại HIỆU QUẢ tốt nhất hiện nay
TOP 5 loại sơn chống cháy được ưu tiên sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy chúng có những công dụng như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!
Sơn hiệu ứng giả đá Sơn hiệu ứng giả đá – Sản phẩm sơn HOT nhất trên thị trường hiện nay
Sơn hiệu ứng giả đá là gì? Mời các bạn cùng Quang Phát tìm hiểu chi tiết hơn về loại sơn giả đá đang thịnh hành trên thị trường hiện nay nhé
Sơn hiệu ứng bê tông Sơn hiệu ứng bê tông – Giải pháp trang trí HOÀN HẢO – ĐỘC ĐÁO 2021
Sơn hiệu ứng bê tông - Biện pháp tối ưu hóa giúp ngôi nhà của bạn tăng thêm điểm nhấn. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này nhé