Cách thông nhà vệ sinh với các nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà

Cách thông nhà vệ sinh bị tắc – nghẹt cực kỳ hiệu quả, biện pháp xử lý tức thì mà ai cũng có thể làm được. Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, chất thải sinh hoạt, hóa chất. Thậm chí, đôi khi chúng ta còn hay làm rơi rớt các vật dụng nhỏ xuống đó. Có những gia đình còn đổ cả thức ăn còn thừa xuống rất nhiều. Do đó, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng gây ứ đọng, nước không thể thoát kịp. Hoặc nặng hơn có thể gây ùn tắc, bốc mùi hôi gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vì vậy, các bạn nên nắm rõ các biện pháp xử lý kịp thời để xử lý khi cần nhé. Sau đây, Quang Phát sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp thông nhà vệ sinh đạt hiệu quả nhanh chóng. 

Đối với một số trường hợp nghiêm trọng hơn mà bạn không thể tự xử lý. Hãy liên hệ cho Quang Phát để được tiến hành xử lý kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công – sửa chữa – thông tắc nghẽn hệ thống nước thải tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai….

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc Nghẽn Nhanh Chóng

1.Cách xử lý cực kỳ nhanh với CocaCola

Cách thông bồn cầu bị tắc với CocaCola cực kỳ đơn giản, thao tác thực hiện cũng khá nhẹ nhàng. Dùng cách này sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với phương pháp xử lý bồn cầu bị tắc với chai nhựa. Đối với phương pháp xử lý bồn cầu bị tắc với CocaCola. Các bạn không cần phải chuẩn bị thêm bất kỳ vật dụng hay nguyên liệu để kết hợp nào cả. Chúng ta chỉ cần duy nhất 1 chai nước ngọt CocaCola 1,5 lít.

Cách thông nhà vệ sinh

Cách thông nhà vệ sinh

Bạn hãy đổ hết chai nước này xuống bồn cầu, sau đó đậy nắp lại. Để nguyên tem hiện trạng trong khoảng hơn 2 tiếng. Các chất thải rắn này sẽ được làm mềm. Sau đó, bạn chỉ cần tiến hành thao tác xả nước là hệ thống bồn cầu sẽ được lưu thông. 

2.Cách thông bồn cầu bằng tay

Nhiều người sẽ cảm thấy hơi ái ngại với cách làm này. Tuy nhiên, đây lại là một trong những phương pháp thông bồn cầu tại nhà đạt hiệu quả cao. Nếu như bạn vô tình làm đánh rơi bàn chải hoặc một số đồ dùng nhỏ xuống dưới bồn cầu. 

Khi thông bồn cầu bằng tay, bạn nên chuẩn bị một đôi găng tay bằng cao su. Có độ đàn hồi cũng như độ bền cao, bạn nên chọn loại găng tay cao cổ. Để tránh không cho nước ngập vào bên trong sẽ gây mất vệ sinh.

Sau khi đã đeo găng tay, bạn trực tiếp lấy tay luồn xuống đường ống của bồn cầu. Tìm đến các vật cản lấy chúng ra, kết thúc thao tác, bạn hãy rửa tay thật sạch bằng dung dịch vệ sinh đã được bộ Y tế khuyên dùng. 

Lưu ý, cách này chỉ áp dụng khi bạn chắc chắn rằng, trong bồn cầu không chứa vật sắc nhọn. Nếu không, vật này sẽ làm rách tay có thể gây nhiễm trùng và điều này rất nguy hiểm.

3.Cách xử lý hiệu quả nhất bằng đá lạnh

Đây là phương pháp xử lý mới khá đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà.

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị khoảng 1,5 đến 2kg đá viên nhỏ.

Bước 2: Đổ trực tiếp toàn bộ số đá viên đã chuẩn bị này vào bồn cầu và để nguyên trong vòng 15 phút.

Bước 3: Tiến hành xả nước một vài lần cho đến khi bồn cầu đã hoàn toàn được lưu thông.

Đá lạnh sẽ giúp tạo được áp suất lớn hơn, lực đẩy sẽ mạnh hơn. Do đó, các chất thải cũng sẽ dễ bị cuốn trôi hơn. Tuy nhiên, đối với trường hợp bồn cầu đang bị tắc nặng, thì phương pháp này sẽ không hiệu quả. Bên cạnh đó, trong quá trình thông tắc, bạn có thể bỏ thêm 1 vài lát chanh vào chung. Sẽ giúp tăng hiệu quả tẩy rửa các mảng bám đồng thời giúp lưu lại mùi hương dễ chịu.

4.Cách xử lý bằng máy hút bụi

Phương pháp này chỉ áp dụng cho các trường hợp bạn làm đánh rơi một số đồ dùng cá nhân xuống bồn cầu. Để tiến hành xử lý bồn cầu bị nghẹt này, bạn phải hút hết toàn bộ nước còn tồn đọng trong bồn cầu ra ngoài. Tiếp theo, luồn đường ống của máy hút bụi thông qua họng bồn cầu để hút các vật cản. 

Lưu ý, khi sử dụng phương pháp này, bạn phải dùng khăn hoặc giẻ khô để bịt kín đáy bồn. Giúp ngăn thoát không khí, các làm này sẽ tạo ra một áp lực hút mạnh hơn. Và quá trình thông tắc này cũng vì thế mà đạt hiệu quả cao hơn. 

Rate this post

Tại Sao Chọn Chúng Tôi?

✅ Thợ Sơn Nhà Trọn Gói Đội Ngũ Nhiều Kinh Nghiệm
✅ Nhân Viên Báo Giá Nhiệt Tình, Nhanh Chóng
✅ Tư vấn Thiết Kế Nhanh Chóng, Miễn Phí
✅ Chế Độ Bảo Hành Cam Kết Dài Hạn

Bài Viết Liên Quan

Báo giá thông tắc bồn cầu tại Hà Nội【Ưu đãi giảm giá 20%】 Báo giá thông tắc bồn cầu tại Hà Nội【Ưu đãi giảm giá 20%】
Nội Dung1 Tham khảo bảng báo giá thông tắc bồn cầu tại Hà Nội của Quang Phát1.1 Bảng giá...
Báo giá thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh | Ưu đãi giảm giá 20% Báo giá thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh【Ưu đãi giảm giá 20%】
Nội Dung1 Tham khảo bảng báo giá thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh của Quang Phát1.1 Bảng giá...
Báo giá thông tắc bồn cầu tại Tp. Huế【Ưu đãi giảm giá 20%】 Báo giá thông tắc bồn cầu tại Tp. Huế【Ưu đãi giảm giá 20%】
Nội Dung1 Tham khảo bảng báo giá thông tắc bồn cầu tại Tp. Huế của Quang Phát1.1 Bảng giá...
Báo giá thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng【Ưu đãi giảm giá 20%】 Báo giá thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng【Ưu đãi giảm giá 20%】
Nội Dung1 Tham khảo bảng báo giá thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng của Quang Phát1.1 Bảng giá...