Sửa nhà có phải xin phép không

Sửa nhà là một trong những hạng mục thi công quan trọng. Việc chuẩn bị nguyên vật liệu, lựa chọn đơn vị thi công là một phần tất yếu. Bên cạnh đó là việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ hành chính để có thể thi công đúng theo quy định là rất quan trọng. Một trong những câu hỏi được đặt ra đó là Sửa nhà có phải xin phép không? Nếu bạn đang có thắc mắc về những giấy tờ, thủ tục pháp lý khi làm nhà, sửa nhà. Hãy liên hệ tới công ty Quang Phát, chúng tôi sẽ giúp bạn. Với đội ngũ thi công là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực tư vấn, thi công. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của bạn.

Sửa nhà có phải xin phép không?

Sửa chữa nhà cửa được phân theo nhiều loại khác nhau. Có thể chia ra thành 2 loại phổ biến nhất, căn cứ vào đó để đánh giá được việc Sửa nhà có phải xin phép không?

Trường hợp 1: Sửa nhà không tác động đến phần nền móng nhà, không làm thay đổi các kết cấu, thiết kế nhà ở. Trong trường hợp này bạn không cần xin giấy phép thi công, sửa chữa. Chẳng hạn một số hạng mục thi công phải kể đến như sơn nhà, thay nền gạch, sửa đường ống nước,…

Trường hợp 2: Sửa nhà tác động đến kết cấu, thiết kế nhà ở. Khi bạn có nhu cầu mở rộng diện tích nhà ở, xây dựng công trình phụ trên nền đất trống, tạo sự khác biệt so với thiết kế của ngôi nhà. Trường hợp này cần xin giấy phép thi công. Việc xin giấy phép cần được thực hiện trước khi tiến hành xây dựng, sửa chữa.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Sửa nhà có phải xin phép không? Việc sửa chữa, xin cấp giấy phép thi công sẽ chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước. Xin giấy phép thi công cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để được xét duyệt nhanh nhất.

Sửa nhà có phải xin phép không

Sửa nhà có phải xin phép không

Hồ sơ xin giấy phép thi công sửa chữa nhà ở

Khi bạn đã xác định được Sửa nhà có phải xin phép không? Bạn cần chuẩn bị hồ sơ, trình đơn vị có thẩm quyền xét duyệt. Hồ sơ cụ thể gồm có:

  • Giấy đề nghị thi công, sửa chữa nhà ở, công trình dự án
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất
  • Bản vẽ của các bộ phận, hiện trạng công trình cần sửa chữa. Kèm theo hình ảnh công trình, dự án trước khi tiến hành sửa chữa.
  • Bản thiết kế sửa chữa, cải tạo nhà ở

Hồ sơ xin phép sửa chữa, cải tạo nhà ở sẽ được nộp tại UBND cấp Quận/Huyện. Sau khoảng 3-5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được giấy phép. Nếu bạn có băn khoăn hoặc khó khăn trong việc xin giấy phép thi công, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty xây dựng Quang Phát chuyên nhận thi công, tư vấn, hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ pháp lý. Trả lời mọi vấn để về việc Sửa nhà có phải xin phép không?

Công ty xây dựng Quang Phát – Chuyên thi công nhà ở, sửa nhà tại HCM

Công ty Quang Phát là một trong những đơn vị thi công hàng đầu tại thị trường HCM. Chuyên cung cấp các giải pháp thi công, xây dựng, tư vấn, hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ cho khách hàng. Giúp khách hàng trả lời câu hỏi Sửa nhà có phải xin phép không? Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động, chúng tôi đã thi công và hỗ trợ hàng trăm ngàn khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng chính là chìa khóa mang lại thành công cho chúng tôi.

Cung cấp đa dạng các hạng mục thi công nhận sửa chữa nhà xây dựng, sửa chữa nhà ở. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, đông đảo. Chúng tôi sẽ có mặt chỉ sau khoảng 20 phút kể từ khi nhận được yêu cầu. Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ, gọi ngay hotline 0932489685. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng 24/24.

5/5 - (11 bình chọn)

Tại Sao Chọn Chúng Tôi?

✅ Thợ Sơn Nhà Trọn Gói Đội Ngũ Nhiều Kinh Nghiệm
✅ Nhân Viên Báo Giá Nhiệt Tình, Nhanh Chóng
✅ Tư vấn Thiết Kế Nhanh Chóng, Miễn Phí
✅ Chế Độ Bảo Hành Cam Kết Dài Hạn

Bài Viết Liên Quan

Công ty sửa nhà tại Hà Nội uy tín【Tư vấn báo giá miễn phí】 Công ty sửa nhà tại Hà Nội uy tín【Tư vấn báo giá miễn phí】
Nội Dung1 Bảng báo giá tham khảo chi phí cải tạo sửa nhà tại Hà Nội của công ty...
Công ty sửa nhà tại Vũng Tàu uy tín【Tư vấn báo giá miễn phí】 Công ty sửa nhà tại Vũng Tàu uy tín【Tư vấn báo giá miễn phí】
Nội Dung1 Bảng báo giá tham khảo chi phí cải tạo sửa nhà tại Vũng Tàu của công ty...
Công ty sửa nhà tại Bà Rịa uy tín【Tư vấn báo giá miễn phí】 Công ty sửa nhà tại Bà Rịa uy tín【Tư vấn báo giá miễn phí】
Nội Dung1 Bảng báo giá tham khảo chi phí cải tạo sửa nhà tại Bà Rịa của công ty...
Công ty sửa nhà tại Đồng Nai Công ty sửa nhà tại Đồng Nai uy tín【Tư vấn báo giá miễn phí】
Nội Dung1 Bảng báo giá tham khảo chi phí cải tạo sửa nhà tại Đồng Nai của công ty...