Trước khi sơn nhà chúng ta cần làm gì?

Sơn nhà tưởng chừng như khá dễ dàng. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi khá nhiều các kỹ năng và sự chuẩn bị. Để có thể khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn mỹ nhất. Trước khi sơn nhà chúng ta đều phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn những điều trước khi sơn nhà bạn cần làm.

Ghé thăm các cửa hàng sơn

Việc đầu tiên chính là phải chọn được cho ngôi nhà của mình một màu sơn phù hợp nhất. Màu sơn có vai trò rất quan trọng và quyết định đến diện mạo ngôi nhà của bạn. Tùy thuộc vào sở thích, phong thủy hay gu sở thích của bạn. Bên cạnh chú trọng đến sự phối hợp màu sắc, kết cấu. Và tình trạng sinh hoạt của khu vực cần sơn.Bạn cũng cần ghé thăm các cửa hàng sơn hay trung tâm nội thất gia đình. Sau đó hãy chọn những mẫu màu sơn bạn cho là phù hợp với ngôi nhà của bạn. Bạn hãy nói với người bán hàng về công việc bạn cần làm. Và nhờ họ tư vấn nên mua loại sản phẩm và độ bóng hợp lý với yêu cầu của bạn.

Ngoài ra việc quan sát màu sắc thực tế của mẫu sơn bạn mong muốn ở tất cả các loại ánh sáng ban ngày. Cũng như ban đêm là vô cùng cần thiết. Màu xanh chuẩn có thể hoàn toàn khác hẳn trong phòng ngủ khi bật đèn. Bạn nên tìm sắc độ phù hợp cho thời điểm bạn sinh hoạt trong phòng nhiều nhất.

Ước lượng cần mua bao nhiêu sơn

Việc cần làm thứ hai trước khi sơn nhà bạn cần làm chính là phải biết ước lượng lượng sơn cần dùng đến cho ngôi nhà của mình. Trên tất cả các thùng sơn đều ghi đầy đủ thông tin bạn cần biết dưới điều kiện bình thường. Bạn chỉ cần đo kích cỡ căn phòng, đếm các cửa sổ và cửa ra vào cần sơn. Người bán hàng sẽ tính cho bạn lượng sơn cần mua. Không nên mua ít hơn lượng đã tính vì bạn sẽ cần dư một chút sơn để vá những vết va chạm sau khi sơn.

Chọn nguyên vật liệu

Nếu bạn muốn bề mặt tường sau sơn nhẵn nhụi và đẹp hơn thì đừng bỏ qua những nguyên vật liệu này:

        Lớp matít (bột trét): làm phẳng bề mặt cần sơn. Các bạn nên chọn loại bột trét tốt (có độ bám dính cao) vì hệ thống sơn sẽ tuỳ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp bột trét này.

         Lớp sơn lót: vô cùng quan trọng, có tác dụng ngăn chất kiềm, hơi ẩm trong tường thoát ra ngoài làm hỏng màng sơn bên ngoài. Ở những vị trí quan trọng có độ ẩm cao. Thường xuyên ảnh hưởng bởi nguồn nước chúng ta nên chọn loại sơn lót có khả năng chống nấm mốc và chống thấm.

        Lớp sơn ngoài cùng (sơn phủ), yêu cầu phải phù hợp với lớp sơn lót, có màu sắc hài hòa.

Với  những thông tin về trước khi sơn nhà bạn cần làm mà chúng tôi mang đến trên đây cho mọi người. Hy vọng rằng bạn sẽ có thẻ chuẩn bị tốt trước khi giúp cho ngôi nhà của mình có một diện mạo mới.

 

 

 

Rate this post

Tại Sao Chọn Chúng Tôi?

✅ Thợ Sơn Nhà Trọn Gói Đội Ngũ Nhiều Kinh Nghiệm
✅ Nhân Viên Báo Giá Nhiệt Tình, Nhanh Chóng
✅ Tư vấn Thiết Kế Nhanh Chóng, Miễn Phí
✅ Chế Độ Bảo Hành Cam Kết Dài Hạn

Bài Viết Liên Quan

Lắp quạt hút, quạt thông gió tại Bình Chánh【Tiết kiệm 10%】
Nội Dung1 Quang Phát hỗ trợ tư vấn báo giá chi phí lắp quạt hút, quạt thông gió tại...
Thi công sơn nước Báo giá dịch vụ thi công sơn nước tại TPHCM ưu đãi giảm 10%
Nội Dung1 Tham khảo bảng báo giá dịch vụ thi công sơn nước của Quang Phát tại TPHCM1.1 Bảng...
Bảng báo giá dịch vụ thợ sơn giả đá giá rẻ nhất năm 2024
Bạn đang cần tìm bảng báo giá sơn giả đá giá rẻ nhất. Quang phát chúng tôi chuyên cung cấp sơn giả đá, giá gỗ, sơn cẩm thạch giá rẻ.
Công ty báo giá dịch vụ thợ sơn nhà tại Hà Nội giảm giá 10% Công ty báo giá dịch vụ thợ sơn nhà tại Hà Nội giảm giá 10%
Nội Dung1 Tham khảo bảng báo giá dịch vụ thợ sơn nhà của Quang Phát tại Hà Nội1.1 Bảng...