Một số biện pháp hữu hiệu xử lý tường vôi

Có thể nói rằng đa số những ngôi nhà được xây từ thập niên 90 chất liệu chủ yếu được làm bằng vôi, vữa. Trải qua hằng ấy năm thời gian, vì các yếu tố thời tiết và mưa bão. Cũng như các yếu tố khác đã làm cho ngôi nhà của bạn không còn như lúc đầu. Bề mặt tường xuất hiện các vết nứt, đổi màu xám xịt gây hiệu quả không tốt cho chất lượng cuộc sống của như thẩm mỹ. Với mục đích giúp cho mọi người có thể phần nào xử lý những hiện tượng ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người như thế này. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý vị những biện pháp xử lý tường vôi hiệu quả nhất.

Phương pháp khắc phục tường vữa vôi bị ẩm mốc bong tróc hiệu quả

Để có thể khắc phục tình trạng tường vữa vôi bị ẩm mốc. Hãy làm tham khảo một số biện pháp xử lý tường vôi sau đây:

  • Bước 1: Đục toàn bộ lớp vữa trát khu bức tường bị ẩm, bong tróc, rộp ra.
  • Bước 2: Đục các mạch vữa tường gạch sâu vào khoảng 1-1,5cm.
  • Bước 3: Vệ sinh sạch tất cả các mạch vữa xây tường. Sau đó tiến hành miết vữa vào các vị trí mạch vữa đục sâu 1-1,5cm sao cho phẳng bằng mép gạch. (Miết bằng vữa mác 75, trộn tỷ lệ nước và sika latex 50 + 50 trộn vào lớp vữa ).
  • Bước 4: Chờ cho lớp vữa miết mạch khô hẳn. Vệ sinh sạch bề mặt cần trát lại.
  • Bước 5: Quét 2 lớp hồ dầu vào toàn bộ bề mặt tường.
  • Bước 6: Chờ lớp hồ dầu khô hẳn, quét 1 lớp Sika latex. ( hoặc Sika latex TH) + với nước + với xi măng theo tỷ lệ: 1:1:4 ( Sika 1kg – Nước 1kg- Xi măng 4kg trộn vào nhau) lên trên lớp hồ dầu vào toàn bộ bề mặt tường cần trát.
  • Bước 7: Chờ lớp Sika khô hẳn. Tiến hành trát vữa mác 75 vào toàn bộ khu mặt tường cần trát là xong.

Cách xử lý tường trát bằng vôi cát

Trên thưc tế, có rất nhiều cách xử lý tường trát bằng vôi cát. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm thi công của  mình, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc biện pháp xử lý tường vôi sau đây:

  • Bước 1: Sau khi róc loại bỏ toàn bộ lớp vữa bên ngoài sẽ dùng máy chà đánh sạch bề mặt tường
  • Bước 2: Dùng nước vôi trong tưới đều lên tường nhằm tiêu diệt mối và tạo độ ẩm đồng đều
  • Bước 3: Chống thấm ngược cho tường

Sau khi tường đi vào ổn định khô ráo thợ thi công dùng sơn lót gốc dầu thi công 2 lớp. Lớp lót gốc dầu này nhằm mục đích tạo độ kết dính, chống nấm mốc, chống thấm ngược bảo vệ tường từ bên trong.

Với những biện pháp xử lý tường vôi mà chúng tôi mang đến trên đây. Hy vọng có thể mang lại những cách xử lý hiệu quả nhất cho mọi người. Giúp mọi người có thể cải thiện phần nào tình trạng ngôi nhà của mình. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn sẽ sớm thành công với những hướng dẫn trên đây.

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

Sơn lại nhà cũ Sơn lại nhà cũ – Dịch vụ sơn sửa nhà Cao Cấp – Giá Cạnh Tranh TPHCM
Hướng dẫn quy trình sơn lại nhà cũ đạt chuẩn kỹ thuật. Quang Phát chuyên nhận thi công sơn lại nhà Giá Rẻ - Chuyên Nghiệp tại TPHCM.
5 Loại sơn chống cháy 5 Loại sơn chống cháy ƯU VIỆT – đem lại HIỆU QUẢ tốt nhất hiện nay
TOP 5 loại sơn chống cháy được ưu tiên sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy chúng có những công dụng như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!
Sơn hiệu ứng giả đá Sơn hiệu ứng giả đá – Sản phẩm sơn HOT nhất trên thị trường hiện nay
Sơn hiệu ứng giả đá là gì? Mời các bạn cùng Quang Phát tìm hiểu chi tiết hơn về loại sơn giả đá đang thịnh hành trên thị trường hiện nay nhé
Sơn hiệu ứng bê tông Sơn hiệu ứng bê tông – Giải pháp trang trí HOÀN HẢO – ĐỘC ĐÁO 2021
Sơn hiệu ứng bê tông - Biện pháp tối ưu hóa giúp ngôi nhà của bạn tăng thêm điểm nhấn. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này nhé