Bạn muốn được tư vấn?

Mách bạn cách sơn tường không bị lem

Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta không chỉ mong muốn được sống trong một không gian tiện nghi và đầy đủ. Mà còn là một không gian đáp ứng được các yếu tố thẩm mỹ. Một không gian sống hài hòa về màu sắc, tiện nghi cho cuộc sống. Và khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy yên bình sau những ngày làm việc mệt mỏi. Để có thể giúp cho mọi người có thể tự mình trang trí và sở hữu một không gian sống đẹp. Bài viết này sẽ mách cho các bạn cách sơn tường không bị lem.

Cần làm gì để tránh tường bị lem

Điều đầu tiên để trang sơn tường không bị lem chính là bạn phải chú ý thi công cách sơn chỉ tường. Các bạn cũng cần phải xác định đường chỉ tường đó có màu sơn như thế nào. Để cho hợp với không gian chung của ngôi nhà. Ngoài ra nó nên to hay nhỏ, đậm hay nhạt. Để đo vẽ khung mẫu sẵn trước khi tiến hành lăn sơn.

Đây chính là bước xác định diện tích, hình dáng, chỗ để sơn chỉ tường. Bạn hãy chọn lựa những bức tường không có cửa tốt nhất là cả bức liền không bị đứt quãng hoặc là che lấp bởi đồ đạc. Sau khi sơn xong bạn có thể treo trang trí để tránh ảnh hưởng đến quá trình thi công.

Cách sơn chỉ tường không bị lem

Đầu tiên bạn nên tiến hành đạc và chia ô kẻ. Ở bước này các bạn tùy vào không gian mà quyết định kẻ ô to hay ô nhỏ để có đường chỉ tường như ý. Nếu phòng nhỏ bạn nên chia ô nhỏ còn đối với phòng lớn thì bạn chia ô to.

Bước tiếp theo trong cách sơn chỉ tường là tiến hành dán băng dính giấy để thi công sơn. Công đoạn này sẽ đảm bảo cho lớp sơn bạn thi công không bị lem ra phần ngoài. Làm ảnh hưởng đến phần sơn còn lại. Đồng thời đảm bảo gói trọn khung cho đường chỉ, giúp đường chỉ đúng hướng, thẳng, chuẩn chỉnh hơn.

Những lưu ý để sơn tường không bị lem

Bạn hãy chú ý là ta không nên sử dụng quá nhiều màu sẽ làm rối mắt mà lại không đẹp. Sau khi sơn màu chủ đạo chờ cho thật khô. Rồi mới tiếp tục dán băng dính để sơn chỉ tường các màu tiếp theo. Việc lựa chọn màu sơn để sơn chỉ tường để sơn tường không bị lem cũng cần phải tinh ý. Tránh chọn phải những màu không hợp nhau là cho tổng thể không có sự hài hòa, thiếu tinh tế. Nếu chọn màu sơn chỉ tường không đúng thì cách thực hiện của bạn có chuẩn cũng khó mà đem lại hiệu quả cao như mong đợi.

Lưu ý khi bạn tiến hành cách sơn chỉ tường thì cần phải dùng dụng cụ sơn phù hợp. Với diện tích nhỏ như chỉ tường thì nên dùng chổi hoặc rulo. Không nên dùng súng sơn vì rất dễ làm sơn bị lem ra ngoài. Bạn nên thận trọng trong lúc lăn sơn để tránh sơn không đều màu. Hoặc không thẳng theo khuôn đã định sẵn từ trước.

Chú ý: Khi bạn đã kết thúc quá trình sơn thì nhớ bóc băng dính ra luôn. Vì khi mới sơn xong sơn chưa khô nên chưa tạo thành 1 màng thống nhất. Lúc bóc băng dính sẽ không làm mất đi các mảng sơn chưa liên kết với nhau. Còn khi sơn đã liên kết với nhau khi bạn bóc ra có khả năng sơn trên vạch sẽ bị bóc ra theo nên nhìn đường kẻ không được nét.

 

 

 

 

 

 

 

Mách bạn cách sơn tường không bị lem
5 (100%) 1 vote
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới