Bạn muốn được tư vấn?

Cách xử lý khi phun sơn bị hạt dành cho bạn

Ô tô là phương tiện khá phổ biến trong đời sống hiện nay của mọi người. Là phương tiện giao thông khá thuận tiện và được sử dụng rộng rãi ngày nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ làm cho phương tiện nay có một số vết hỏng, xước hay va đập. Giảm tính thẩm mỹ cũng như sự sành điệu của nó. Thông thường chúng ta xử lý những vết xước này bằng cách tự sơn tại nhà. Điều này sẽ dẫn đến một số sự cố xảy ra mà trong đó hiện tượng phun sơn hạt được xem là khá phổ biến. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm thế nào để xử lý phun bị sơn hạt.

Một số trường hợp dẫn khiến bạn phải xử lý phun sơn bị hạt

Trường hợp phun sơn hạt là lỗi thường gặp đối với những thợ sơn mới vào nghề hay mắc phải. Nhiều khi thợ sơn thường hay quẩn quanh với hiện tượng nhiều bong bóng li ti nổi trên bề mặt sản phẩm. Nhưng vẫn không biết được lí do gây ra hiện tượng này. Dẫn đến rất khó để xử lý phun bị sơn hạt.

Có một số nguyên nhân cơ bản sau:

–       Cách pha sơn không đúng theo tỷ lệ của nhà sản xuất, nên lượng cứng bị dư thừa. Hiện tượng này được lí giải như sau. Khi pha sơn không đúng tỷ lệ khiến cho lượng đóng rắn dư. Dẫn đến màng sơn khô quá nhanh mà xăng không bay hơi ra kịp. Nên xảy ra hiện tượng nổi bong bóng phía dưới lớp sơn dẫn đến việc khó xử lý phun bị sơn hạt.

–       Súng phun sơn cũng là một nguyên nhân. Khi sơn nhiều thợ không để ý lượng sơn được phun ra quá lớn. Gây ra hiện tượng nổi bong bóng trên bề mặt.

–       Khi thời gian giữa sơn lót và sơn phủ quá gần nhau khiến cho bề mặt sơn không kịp thoát khí ra ngoài.

–       Lỗi tiếp theo do phun sơn quá dày, dẫn đến việc lớp sơn bề mặt đã khô trong khi sơn bên trong chưa kịp khô. Không thể thoát khí ra ngoài.

–       Bề mặt sản phẩm có nhiều lỗ mà khi xử lí lớp sơn lót không kĩ. Dẫn đến việc xuất hiện các lỗ bọt khí khi phủ lên trên.

–       Dung môi khi pha sơn bay hơi quá nhanh khiến cho bề mặt sơn khô nhanh. Làm cho bọt khí không thoát ra được.

–       Nhiệt độ phòng sơn cao gây ra lỗi tương tự như trường hợp dung môi bay hơi nhanh.

Đây là những nguyên nhân gây ra hiện tượng phun sơn bị hạt. Vậy làm thế nào để xử lý phun sơn bị hạt. Những thông tin dưới đây sẽ có thể giúp bạn xử lý vấn đề này.

Cách xử lý phun sơn bị hạt

Sau đây là một số giải pháp để xử lý phun sơn bị hạt này, bạn có thể tham khảo và lưu ý một số điều sau:

–       Sau khi khuấy trộn để tan bọt rồi mới sử dụng.

–       Pha đúng tỷ lệ nhà cung cấp

–       Phải để cho lớp dưới khô hoàn toàn mới phun lớp kế tiếp, đối với lớp sơn phủ nên phun độ dày khoảng 40 – 50 micromet ( 2 – 3 pad)

–       Đối với các sản phẩm ghim sâu ta nên dùng bã để lấp ghim rồi mới sơn lót.

Với những biện pháp xử lý phun sơn bị hạt mà chúng tôi mang đến trên đây, hy vọng có thể mang đến cho mọi người những kiến thức hữu ích nhất.

 

 

 

 

Rate this post
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới