Các lỗi thường gặp khi sơn xe ô tô mà bạn nên lưu ý

Xe ô tô là phương tiện có thể nói là khá phổ biến trong cuộc sống thường ngày hiện nay. Là một trong những phương tiện giao thông có mặt trong đa số gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những vết xước hay trầy gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Cũng như “ngoại hình” của phương tiện này. Sau đây là một số lỗi thường gặp khi sơn xe ô tô mà bạn nên lưu ý.

Xem báo giá: http://dvsuanhatrongoi.com/son-nha.html

Lưu ý về một số lỗi thường gặp khi sơn xe ô tô

Một chiếc xe ô tô sơn bóng đẹp, sang trọng, màu sắc phù hợp với tính cách chủ nhân mãi luôn là mong muốn của nhiều người chơi xe ô tô. Trên thực tế, trong quá trình sử dụng không thể tránh được việc chiếc xe ô tô của bạn bị trầy xước phần sơn xe trông rất mất thẩm mỹ. Khi lớp sơn ngoài xe bị trầy xước nhiều. Các vết xước sâu hoặc sơn bị bạc màu hay sơn loang lổ thì chúng ta nghĩ đến việc sửa chữa sơn lại xe. Tuy nhiên trong quá trình sơn sửa lại bề mặt, kỹ thuật viên thường gặp rất nhiều lỗi khác nhau như là: chảy sơn, bụi sơn, khác màu… 

Thế nên để có thể sơn xe ô tô một cách “hoàn mỹ” nhất. Đảm bảo tính thẩm mỹ mọi người nên biết về một số lỗi thường gặp khi sơn xe ô tô như sau:

  1.     Lỗi sạn

Lỗi sạn là chỗ nhô lên của sơn do các tạp chất lẫn trong lớp sơn. Hoặc do các hạt bụi dính lên bề mặt lớp sơn trong khi hoặc sau khi phun sơn đã khô.

Một số nguyên nhân gây nên lỗi sạn được liệt kê như sau. Bề mặt trước khi phun sơn bị bẩn. Buồng sơn hoặc quần áo bị bẩn. Vệ sinh súng phun sơn không sạch; Không lọc được các tạp chất trong sơn.

Vậy biện pháp khắc phục lỗi thường gặp khi sơn xe ô tô này ra sao. Nếu bị bụi nhẹ, có thể mài nhám rồi đánh bóng sau đó. Nếu bụi nằm sâu trong sơn, mài nhám bề mặt và phun sơn lại

  1.     Lỗi sơn nhăn vỏ cam

Nhăn vỏ cam là dạng kết cấu bề mặt sơn mấp mô giống như vỏ quả cam. Lỗi này do việc sấy lớp sơn khô quá nhanh trước khi lớp sơn kịp dàn đều trên bề mặt phun ở trạng thái lỏng.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là vì. Sử dung chất pha sơn loại nhanh khô. Nguyên liệu sơn không đảm bảo, các thành phần sơn không hòa hợp với nhau. Sử dụng sơn có độ nhớt cao. Nhiệt độ buồng sơn và bề mặt được sơn cao. Độ dầy mỗi lượt sơn quá dầy.

Trong hầu hết trường hợp, sử dụng biện pháp đánh bóng là đủ. Trong trường hợp nặng, mài nhám rồi phun sơn lại.

  1.     Lỗi sơn bị mắt cá

Lỗi mắt cá là một trong những lỗi thường gặp khi sơn xe ô tô một chỗ rỗng do dầu mỡ, nước, vv… dính vào bề mặt phun sơn và đẩy lớp sơn ra xung quanh. Bề mặt sơn ướt bị điểm những lỗ nhỏ cục bộ. Các vết rỗ do silicone tạo ra. Đôi khi chúng ta có thể nhìn thấy bề mặt chất nền ở đáy của vết rỗ.

Nguyên nhân gây ra hiện này là do. Buồng sơn bị bẩn. Các tạp chất như dầu dính vào bề mặt phun sơn. Khí từ máy nén khí có lẫn dầu, nước. Phun sơn không đúng kỹ thuật

Mọi người có thể khắc phục bằng các biện pháp sau. Điều chỉnh áp suất khí của súng sơn ở mức cao và thổi khí. Sau khi lớp sơn đã khô, hãy mài nó bằng giấy ráp có độ nhám phù hợp cho đến khi mịn và tiến hành sơn lại. Sấy khô sau khi sơn, mài bằng giấy ráp với độ nhám phù hợp sau đó tiến hành đánh bóng. Sau khi lớp sơn khô, hãy mài vùng bị lỗi sơn bằng giấy ráp có độ nhám phù hợp cho đến khi mịn và tiến hành sơn lại.

Với những lưu ý trên đây hy vọng rằng có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các lỗi thường gặp khi sơn xe ô tô để có thể lưu ý và có biện pháp khắc phục.

5/5 - (6 bình chọn)

Tại Sao Chọn Chúng Tôi?

✅ Thợ Sơn Nhà Trọn Gói Đội Ngũ Nhiều Kinh Nghiệm
✅ Nhân Viên Báo Giá Nhiệt Tình, Nhanh Chóng
✅ Tư vấn Thiết Kế Nhanh Chóng, Miễn Phí
✅ Chế Độ Bảo Hành Cam Kết Dài Hạn

Bài Viết Liên Quan

Lắp quạt hút, quạt thông gió tại Bình Chánh【Tiết kiệm 10%】
Nội Dung1 Quang Phát hỗ trợ tư vấn báo giá chi phí lắp quạt hút, quạt thông gió tại...
Thi công sơn nước Báo giá dịch vụ thi công sơn nước tại TPHCM ưu đãi giảm 10%
Nội Dung1 Tham khảo bảng báo giá dịch vụ thi công sơn nước của Quang Phát tại TPHCM1.1 Bảng...
Bảng báo giá dịch vụ thợ sơn giả đá giá rẻ nhất năm 2024
Bạn đang cần tìm bảng báo giá sơn giả đá giá rẻ nhất. Quang phát chúng tôi chuyên cung cấp sơn giả đá, giá gỗ, sơn cẩm thạch giá rẻ.
Công ty báo giá dịch vụ thợ sơn nhà tại Hà Nội giảm giá 10% Công ty báo giá dịch vụ thợ sơn nhà tại Hà Nội giảm giá 10%
Nội Dung1 Tham khảo bảng báo giá dịch vụ thợ sơn nhà của Quang Phát tại Hà Nội1.1 Bảng...