Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm cho tường triệt để 100%

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm được thực hiện và tuân thủ theo các nguyên lý cơ bản nào? Chống thấm công trình là công tác vô cùng quan trọng và thực sự cần thiết. Tuy nhiên, chỉ thực hiện chống thấm thôi vẫn chưa đủ. Để có thể đạt được hiệu quả chống thấm triệt để 100% thì. Người thợ thi công cần phải thực hiện theo đúng quy trình và tuân thủ đúng nguyên tắc

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quy trình thi công sơn chống thấm. Giúp đem lại hiệu quả vượt trội hiện nay. Và các nguyên tắc cơ bản chúng ta cần phải tuân thủ theo. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên Tắc Và Quy Trình Sơn Chống Thấm Đúng Kỹ Thuật 

Để có thể xử lý tốt sự cố thấm dột này chúng ta cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

1/Nguyên tắc khi chống thấm

  • Tiến hành thi công chống thấm từ khu vực có nguồn nước. Để có thể thực hiện chống thấm theo hình thức chủ động, hiệu quả. Chống thấm tại khu vực phía sau nguồn nước chỉ được tiến hành. Khi không thể thực hiện chống thấm chủ động từ khu vực có nguồn nước. Từ đó, còn được gọi là chống thấm bị động.
  • Nguyên tắc “tầng tầng lớp lớp” đây chính là sử dụng các biện pháp chống thấm cho mọi bề mặt thi công gồ ghề, lồi lõm. Đây là những điểm khuyết bạn cần lưu ý. Nếu bỏ qua thì hiệu quả chống thấm sẽ rất kém và không đạt chuẩn.
  • Đối với những khu vực sử dụng kết cấu bê tông hoặc sử dụng bê tông cốt thép. Các bạn cần phải đầm thật chặt bê tông để giúp gia tăng khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Trước khi thực hiện quét sơn chống thấm.

2/Quy trình thi công sơn chống thấm 

Bước 1: Chuẩn bị kỹ lưỡng bề mặt thi công

Khâu đầu tiên và đây cũng là khâu khá quan trọng. Đầu tiên chúng ta cần vệ sinh thật sạch và xử lý tốt mọi bề mặt cần chống thấm. Nếu công đoạn này bạn có thể xử lý tốt sẽ giúp mang lại hiệu quả chống thấm đạt cao hơn.

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Đối với nhà mới: Chúng ta phải loại bỏ sạch sẽ các bụi bẩn, vữa còn thừa, một số tạp chất tồn tại ở trên bề mặt là được.

Đối với công trình nhà cũ, công trình đã xuống cấp: Chúng ta phải đảm bảo trám phẳng các vết lồi lõm, nếp gồ ghề. Hoặc các đường nứt xuất hiện trên mặt bằng thi công, tiếp theo là mài thật sạch bề mặt.

Bước 2: Bước vào công đoạn chính “Thi công sơn lót”

Đối với trường hợp sử dụng sản phẩm sơn chống thấm màu. Sau khi đã chuẩn bị bề mặt tường thật sạch sẽ hãy tiến hành thao tác quét từ 1 -2 lớp sơn lót.

Loại sơn lót được sử dụng là loại có màu trắng, thực hiện sơn đều với độ dày vừa phải.

Lưu ý khi thực hiện sơn 2 lớp sơn lót, khi thực hiện sơn lớp sơn đầu tiên xong. Cần phải đợi cho lớp sơn này thật khô sau đó mới thực hiện tiếp lớp thứ 2.

Bước 3: Công đoạn hoàn thiện “thi công sơn chống thấm”

3/Cách pha sơn 

Trong quy trình thi công sơn chống thấm tường. Người thợ thi công có thể tiến hành pha sơn chống thấm theo đúng hướng dẫn có trên bao bì của nhà sản xuất. Sẽ tùy thuộc vào từng loại sơn mà chúng ta sẽ có một cách pha sơn khác nhau. 

_ Đối với sơn chống thấm có pha xi măng. Chuẩn bị một hỗn hợp chống thấm theo đúng tỉ lệ như sau: 0.5L nước : 1kg ximang : 1kg sơn chống thấm. Dùng máy chuyên dụng tiến hành trộn đều hỗn hợp.

_ Đối với sơn chống thấm màu: Hiện nay các sản phẩm sơn chống thấm màu từ các nhà sản xuất chính hãng đều được pha trộn sẵn, chứa trong các thùng/lon. Thế nên, bạn chỉ cần thực hiện trộn đều sơn và sử dụng.

4/Thi công

_ Quét từ 2 – 3 lớp sơn chống thấm nhằm giúp đạt hiệu quả chống thấm triệt để 100%.

_ Thực hiện sơn theo đúng nguyên tắc “tầng tầng lớp lớp”. Kết hợp các nguyên tắc kể trên đẻ có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Hiện Tượng Thấm Dột

_ Trong quá trình thi công, cốt bê tông sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau. Hoặc cốt bê tông được trộn qua loa không kỹ càng từ đó dẫn đến hiện tượng co ngót không đều. Đồng thời bắt đầu hình thành các vết nứt .

_ Chất lượng xi măng sử dụng trong quá trình thi công không đạt tiêu chuẩn.

_ Quá trình thiết kế quan sát vị trí xây dựng, sự cố công trình đã không thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng. Để đưa ra biện pháp thi công cho phù hợp và đúng kỹ thuật. Do đó khi hoàn công hạng mục công trình bị lún không đều đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất.

_ Công trình thi công có kết cấu bê tông không có độ vững chắc. Không chịu được ảnh hưởng từ yếu tố môi trường bị tác động lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng rạn nứt gãy.

Rate this post

Tại Sao Chọn Chúng Tôi?

✅ Thợ Sơn Nhà Trọn Gói Đội Ngũ Nhiều Kinh Nghiệm
✅ Nhân Viên Báo Giá Nhiệt Tình, Nhanh Chóng
✅ Tư vấn Thiết Kế Nhanh Chóng, Miễn Phí
✅ Chế Độ Bảo Hành Cam Kết Dài Hạn

Bài Viết Liên Quan

Công ty chống thấm tại Đồng Nai Công ty chống thấm tại Đồng Nai | Cam kết 100% triệt để
Bạn đang tìm Công ty chống thấm tại Đồng Nai uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng, giá hợp lý. Gọi ngay 0932.489.685 để nhận báo giá nhé!
Công ty chống thấm tại Thuận An Công ty chống thấm tại Thuận An Uy tín – Chi phí cạnh tranh
Công ty chống thấm tại Thuận An - Dịch vụ chống thấm trọn gói Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Chất Lượng, Giá Siêu TIẾT KIỆM chỉ có tại Quang Phát!
Công ty chống thấm tại Dĩ An Công ty chống thấm tại Dĩ An – Cam kết hiệu quả triệt để 100%
Công ty chống thấm tại Dĩ An - Dịch vụ chống thấm trọn gói Uy tín, Chuyên nghiệp, Giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai, Vũng Tàu!
Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm – Loại chống thấm nhà vệ sinh phù hợp
Tìm hiểu nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm nước là do đâu? Quang Phát chuyên thi công chống thấm trọn gói uy tín, giá tốt tại TPHCM!